Thành phần sẽ biến smoothies của bạn từ zero thành hero
Chúng tôi yêu thích việc nhấm nháp những ly smoothies chứa đầy trái cây và rau. Nhưng thông thường, chúng tôi không có ý tưởng gì cho thêm thành phần gì vào. Dưới đây là một số thành phần yêu thích của chúng tôi mà bạn có thể thêm vào combo sinh tố yêu thích của bạn!
Cải xoăn Kale – một loại của họ cải bắp, và liên quan đến nhóm rau cải có dinh dưỡng cao, bao gồm bông cải xanh, súp lơ và mầm brussel. Loại rau tuyệt vời này chứa chất chống oxy hóa flavonoid quercetin và kaempferol, cũng như vitamin A, C, E và K, canxi và folate (cải xoăn thô có nhiều vitamin C hơn hầu hết các loại rau xanh). Thêm chất xơ.
Chuối – một loại trái cây ngon mang lại cho đồ uống một độ sệt và ngọt ngào tuyệt vời. Chuối cung cấp cho bạn carbohydrate để hỗ trợ thay thế mức glycogen cơ bắp sau khi tập thể dục, và có chỉ số đường huyết thấp, khi chuối không quá chín, có thể hỗ trợ quản lý đường huyết. Chuối chứa một loạt vitamin và khoáng chất bao gồm kali (tác động tích cực đến huyết áp và sức khỏe tim mạch), vitamin B6 và vitamin C. Chất xơ trong chuối cũng có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt nhất.
Dưa leo (Dưa chuột) – là một loại rau củ tươi, giòn và siêu ít calo. Một sự lựa chọn tuyệt vời để thêm độ tươi và hương vị nhẹ, cộng với một loạt các vitamin và khoáng chất trong khi vẫn giữ cho hàm lượng năng lượng của thức uống của bạn thấp.
Rau bina – màu xanh lá cây tươi sáng và một cách tuyệt vời để bao gồm các loại rau lá xanh vào chế độ ăn uống của bạn. Rau bina có hương vị nhẹ nên bạn có thể bổ sung nhiều dinh dưỡng mà không làm nặng mùi cho món smoothies của bạn. Tuyệt vời khi dùng làm smoothies cho trẻ nhỏ! Rau bina chứa sắt, kali và folate, cộng với Vitamin A, E và K.
Basil (Húng tây) – một loại thảo mộc thơm, ngọt, thuộc họ bạc hà. Có lẽ thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất của húng quế là các chất chống oxy hóa thuộc họ polyphenol, như flavonoid bao gồm anthocyanin (chất chống oxy hóa được tìm thấy rộng rãi trong quả mọng). Húng quế có thể có đặc tính chống viêm do các hợp chất khác nhau được tìm thấy trong cây. Húng quế rất thơm và có hương vị mạnh mẽ.
Pha trộn toàn bộ rau củ và trái cây trên có nghĩa là bạn đang cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin và chất xơ, giữ cho bạn no lâu hơn và hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của bạn tốt hơn. Thêm một số trái cây cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn đạt được lượng khẩu phần hàng ngày (2 trái cây, 5 loại rau) và cũng làm ngọt món smoothies toàn rau củ của bạn một cách tự nhiên. Ngoài ra, việc thêm trái cây giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Nguồn: Boost Juice Australia – Wellbeing – Ingredients that will turn your smoothie from zero to hero