Thành phần mới là cốt lõi!
Bạn có thường xuyên nghe rằng những gì bạn ăn có quá nhiều thứ này và không đủ thứ khác hoặc ăn nhiều thứ này bởi vì nó sẽ giúp bạn làm x nhưng không quá nhiều vì nó có thể gây ra y. Thật khó hiểu, phải không? Và không, chúng tôi không muốn làm rối thêm mọi chuyện, nhưng đôi khi chúng tôi nghe thấy điều đó từ khách hàng rằng họ nghe nói sản phẩm của chúng tôi có quá nhiều calo hoặc đường, và thông thường thì phản ứng của chúng tôi là “những thành phần bên trong mới là cốt lõi”.
Điều đó nghĩa là gì? Chúng tôi không khi chỉ nhìn vào bảng dinh dưỡng, nếu bạn nhìn vào danh sách thành phần câu chuyện có thể trông rất khác. Tại Boost, chúng tôi tìm kiếm các loại thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể để có thể tận dụng tối đa cuộc sống. Và không có gì ngạc nhiên khi có đường và calo trong smoothies và nước ép của chúng tôi, nhưng điều làm bạn ngạc nhiên là nó không giống với loại đường mà bạn sẽ tìm thấy trong nước ngọt hoặc milkshake. Smoothies và nước ép của chúng tôi sử dụng trái cây và rau quả thực sự có chứa đường fructose, điều này tương đương với thành phần “đường” trên bảng giá trị dinh dưỡng nhưng khác so với đường mà bạn tìm thấy trong nước ngọt. Smoothies của chúng tôi cũng cung cấp một loạt các lợi ích từ vitamin và khoáng chất thông qua chất xơ cho sức khỏe đường ruột và canxi cho xương khỏe mạnh.
Bản thân chúng tôi đã thử nghiệm lý thuyết này, chúng tôi đã nói về những lợi ích này nhưng lần này chúng tôi đặt các sản phẩm của mình dưới kính hiển vi cùng với 12 loại đồ uống khác để có một đánh giá toàn diện. Làm việc với các nghiên cứu của Tiến sĩ Rebecca Reynold và Cô Sophia Lin từ Trường Y tế Cộng đồng và Y tế Cộng đồng của UNSW để phân tích các loại đồ uống cho năng lượng, các chất dinh dưỡng đa lượng và bảy vi chất dinh dưỡng (tất cả những điều tốt mà đôi khi chúng ta quên mất) và cho tất cả đồ uống này điểm EQN (Estimated Nutrition Quality) dựa trên mức độ dinh dưỡng cũng như khẩu phần trái cây và rau quả mà từng loại cung cấp. Những gì ENQ đã làm là đo lường tất cả các yếu tố tạo nên đồ uống và không chỉ những thành phần có trên bảng thông tin dinh dưỡng. Những gì tìm thấy là những đồ uống có chứa toàn bộ thành phần ngay cả khi hàm lượng đường hoặc calo cao hơn các lựa chọn khác, về mặt dinh dưỡng là tốt hơn (xem thêm kết quả nghiên cứu ở đây) và cho thấy rằng 8 trong số 9 loại đồ uống Boost là trên mức trung bình.
Với mối quan tâm ngày càng tăng về hàm lượng đường, nghiên cứu này đã chứng minh rằng chúng ta cần xem xét calories lượng calo rỗng dễ tiêu thụ thay thế hoặc ngoài ‘thực phẩm chức năng có chứa chất dinh dưỡng và nhiên liệu mà cơ thể cần. Không có gì ngạc nhiên khi có đường trong Smoothies và Juices và trong tất cả các sản phẩm của chúng tôi vì chúng có chứa trái cây. Nhưng nếu chúng ta so sánh một ly sinh tố với một chai nước ngọt, trong khi sự khác biệt về lượng calo có thể tương tự và thậm chí cả gram đường tương tự, thì sự khác biệt là nước ngọt sẽ có 0 lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể bạn và cơ thể bạn sẽ tiêu thụ “Lượng calo rỗng”. Trong khi sinh tố có thể cung cấp cho bạn chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất và trong đó có cả đường, đây là những loại đường tự nhiên mà cơ thể bạn dễ dàng chuyển hóa thành năng lượng. Một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang bận rộn.
Vào cuối cùng thì đây cũng chính là sự lựa chọn của bạn và tại Boost, chúng tôi có một loạt các loại smoothies và nước ép mà khách hàng có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu của họ.
Nguồn: Boost Juice Australia – Wellbeing – It’s what’s inside that counts!